Thống kê truy cập

Hôm qua : 16
Hôm nay : 98
Đang online : 41
Lượt truy cập : 321.587

Liên kết

03/06/2021 | 17:18, Lượt xem: 12,955

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT KIỂM SÁT TRỰC TIẾP CÔNG TÁC

THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ TẠI ỦY BAN NHÂN DÂN CẤP XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN

 

Thực hiện Kế hoạch và Chương trình công tác kiểm sát năm 2021, nhằm đảm bảo công tác thi hành án hình sự được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, từ ngày 17/4/2021 đến ngày 22/4/2021, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thủ Dầu Một đã tiến hành kiểm sát trực tiếpcông tác thi hành án treo tại 06 Ủy ban nhân dân phường trên địa bàn thành phố gồm: Phú Lợi, Phú Mỹ, Phú Thọ, Tương Bình Hiệp, Hiệp An và Tân An.

Đoàn kiểm sát làm việc tại UBND phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một

Đoàn kiểm sát trực tiếp do đồng chí Ngô Hoài Phong- Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng đồng chí Trương Thị Tuyết- Kiểm sát viên là thành viên.Tham gia cùng đoàn có đại diện Cơ quan Thi hành án hình sự Công an thành phố Thủ Dầu Một và đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Dầu Một.

Qua trực tiếp kiểm sát việc thi hành án treo tại các Ủy ban nhân dân phường, Đoàn kiểm sát nhận thấy, các Ủy ban nhân dân phường đã quan tâm, cơ bản thực hiện đúng quy định Luật Thi hành án hình sự, các văn bản hướng dẫn thi hành về công tác tiếp nhận, quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo. Đồng thời, đến thời điểm kiểm sát, không có bị án nào vi phạm nghĩa vụ của người chấp hành án và không xảy ra trường hợp phạm tội mới. Bên cạnh kết quả đã đạt được, Đoàn kiểm sát phát hiện còn một số tồn tại và hạn chế trong công tác này, chủ yếu như sau:Chưa phân loại kết quả thi hành án của bị án; thời gian nhận xét, báo cáo định kỳ hàng tháng của người chấp hành án chưa thực hiện từ ngày 01 đến ngày cuối cùng của tháng nhận xét; không lập hồ sơ đề nghị rút ngắn thời gian thử thách cho người chấp hành án treo.

Để đảm bảo công tác thi hành án hình sự nói chung và công tác thi hành án treo nói riêng được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, sau khi kết thúc các buổi trực tiếp kiểm sát, Viện KSND thành phố Thủ Dầu Mộtđã ban hành Kết luận, kiến nghị yêu cầu Ủy ban nhân dân các phường trên địa bàn thành phố tiếp tục tăng cường, phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thờikhắc phục triệt để những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn kiểm sát đã kết luận./.

Một số hình ảnh tại các buổi Kiểm sát

Bài và ảnh: Trương Thị Tuyết

Từ khóa: Việt Nam

Viết bình luận

* Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email.
{{fullname}}
Cập nhật: {{created}}
{{message}}