Thống kê truy cập

Hôm qua : 11
Hôm nay : 78
Đang online : 23
Lượt truy cập : 321.587

Liên kết

25/04/2021 | 17:46, Lượt xem: 14,144

        Ngày 15/4/2021, Phòng 1 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương thực hiện phiên tòa “Số hóa hồ sơ và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa” vụ án Trộm cắp tài sản; Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức do bị cáo Vương Công Tuấn cùng đồng bọn thực hiện.

       Đây là phiên tòa số hóa lần thứ 2 trong năm của Phòng 1 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương sử dụng thiết bị công nghệ thông tin để trình chiếu tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh trong quá trình xét xử.

            

Đồng chí Đỗ Văn Đồng -  Kiểm sát viên trung cấp Phòng 1 đọc cáo trạng tại phiên tòa

        Tại phiên tòa xét xử theo phương pháp số hóa hồ sơ, Kiểm sát viên công bố Cáo trạng đồng thời trình chiếu bản Cáo trạng đã được số hóa lên màn hình chiếu cho tất cả những người có mặt tại phiên tòa biết và theo dõi. Quá trình xét hỏi, sau khi được Hội đồng xét xử cho công bố Kiểm sát viên đã trình chiếu một số tài liệu, chứng cứ, lời khai người làm chứng bằng hình ảnh tại phiên tòa để làm rõ các nội dung, tình tiết của vụ án một cách khách quan, phân tích, đánh giá tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội của bị cáo, nhân thân người phạm tội, xác định nguyên nhân, điều kiện hoàn cảnh phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo. Trước tài liệu, chứng cứ được công bố bằng hình ảnh tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm phạm tội của mình.

        Kết thúc phiên tòa “Số hóa hồ sơ và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa” lãnh đạo Phòng 1 đã tổ chức họp rút kinh nghiệm chỉ ra những ưu điểm, khuyết điểm của kiểm sát viên trong quá trình thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đồng thời đóng góp ý kiến về những tài liệu, chứng cứ được trình chiếu bằng hình ảnh tại phiên tòa. Dự kiến ngày 24/4/2021 Hội đồng xét xử sẽ tuyên án đối với các bị cáo./.

Một số hình ảnh tại phiên tòa

                                                                               Nguyễn Trường Đại - Viện KSND tỉnh Bình Dương                                                                         

Viết bình luận

* Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email.
{{fullname}}
Cập nhật: {{created}}
{{message}}