Thống kê truy cập

Hôm qua : 71
Hôm nay : 86
Đang online : 14
Lượt truy cập : 321.587

Liên kết

14/07/2021 | 15:16, Lượt xem: 7,974

Chung tay hành động một cộng đồng không ma túy

 

Trong những năm gần đây, tệ nạn ma tuý trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng, cùng với đó là việc xuất hiện nhiều loại ma tuý mới như Methamphetamine, MDMA, Ketamine, XLR-11…, các đối tượng thực hiện thủ đoạn ngày càng tinh vi. Đáng báo động, đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh, do đây là các đối tượng dễ bị lôi kéo, dụ dỗ sử dụng dẫn đến nghiện ngập.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra căng thẳng trên cả nước, nhưng để đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy và hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử phúc thẩm 02 vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy nhằm giải quyết kịp thời đối với loại tội phạm này, đồng thời tuyên truyền giáo dục, răn đe phòng ngừa chung trong xã hội. Các phiên tòa xét xử đều đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch.

Trong 02 vụ án này, bị cáo Nguyễn Thanh Nghĩa và bị cáo Ngô Anh Tuấn là những đối tượng nghiện ma túy, các bị cáo đã có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy nhằm mục đích sử dụng với khối lượng lần lượt là 19,0005 gam và 0,1461 gam loại Methamphetamine.

Tòa án cấp sơ thẩm xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Nghĩa 07 năm tù, bị cáo Ngô Anh Tuấn 01 năm 03 tháng tù cùng về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 249 của Bộ luật Hình sự. Sau khi xét xử sơ thẩm, các bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Chủ tọa phiên tòa thay mặt Hội đồng xét xử phúc thẩm tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Thanh Nghĩa.

Ngày 29/6/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Thanh Nghĩa và Ngô Anh Tuấn. Căn cứ tính chất, mức độ, hành vi phạm tội của các bị cáo cũng như để đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã thống nhất đề nghị của đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương, tuyên không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo Nguyễn Thanh Nghĩa, Ngô Anh Tuấn, giữ nguyên hình phạt mà bản án sơ thẩm đã áp dụng đối với các bị cáo.

Kiểm sát viên phát biểu quan điểm giải quyế tvụ án tại phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Ngô Anh Tuấn

Thông qua các phiên tòa, không chỉ trừng trị, răn đe người phạm tội còn góp phần giáo dục người dân ý thức tuân theo pháp luật, phòng ngừa chung trong hội; nâng cao nhận thức trong nhân dân về hậu quả, tác hại của ma túy đối với đời sống hội. Từ đó khơi dậy tinh thần trách nhiệm của mỗi công dân trong việc tham gia phòng, chống tội phạm về ma túy và tệ nạn ma túy, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội, chung tay vì một cộng đồng không ma túy./.

Hoàng Trung – Phòng 7, Viện kiếm sát nhân dân tình Bình Dương

Viết bình luận

* Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email.
{{fullname}}
Cập nhật: {{created}}
{{message}}