Thống kê truy cập

Hôm qua : 96
Hôm nay : 67
Đang online : 45
Lượt truy cập : 321.587

Liên kết

08/07/2021 | 20:43, Lượt xem: 4,416

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thuận An Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 đồng thời đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

 

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại các địa phương trên cả nước và trên toàn thế giới. Dịch bệnh covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, xuất hiện nhiều biến chủng mới, mức độ lây lan nhanh, số ca dương tính tăng từng ngày. Nhằm góp phần đẩy lùi dịch bệnh covid -19 trên địa bàn thành phố Thuận An nói riêng và tỉnh Bình Dương và cả nước nói chung.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh covid -19 do biến thể chủng mới gây ra, đồng thời đảm bảo nhiệm vụ chuyên môn. Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thuận An đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tạo môi trường làm việc an toàn, bảo vệ sức khoẻ cho cán bộ, công chức trong đơn vị và mọi người khi đến liên hệ công tác. Quán triệt, kêu gọi cán bộ, kiểm sát viên, người lao động trong đơn vị cũng như kêu gọi người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Đề cao ý thức tự dự phòng, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của bản thân và gia đình. Nghiêm túc thường xuyên rửa tay với dung dịch sát khuẩn, nghiêm túc thực hiện theo “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”; phân công công chức, người lao động trực trực tiếp đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, khử khuẩn cho công dân khi đến cơ quan liên hệ công việc. Đồng thời quán triệt đến cán bộ, kiểm sát viên, người lao động trong đơn vị không đến những vùng có dịch tránh làm lây lan dịch bệnh. Chủ động nắm bắt tình hình công chức, viên chức, người lao động đã đến, trở về từ vùng dịch, hoặc có tiếp xúc với nguồn nguy cơ dịch bệnh phải khai báo y tế, thực hiện việc cách ly theo quy định và thông báo ngay về Viện kiểm sát nhân dân cấp trên (nếu có).

Yêu cầu Cán bộ, kiểm sát viên, người lao động trong đơn vị nghiêm túc thực hiện khai báo y tế hàng ngày khi đến cơ quan làm việc thông qua các ứng dụng phần mềm như Vietnam Health Declaration, Bluezone, Ncovi, đồng thời Lãnh đạo đơn vị cũng đã bố trí cán bộ theo dõi, giám sát việc thực hiện. Kiểm soát chặt chẽ người ngoài cơ quan đến liên hệ công tác, bố trí địa điểm tiếp công dân, người đến liên hệ công tác phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Cập nhật thường xuyên các văn bản của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, của Ngành kiểm sát và của địa phương để chủ động có biện pháp và phương án thực hiện việc phòng, chống có hiệu quả tại đơn vị. Thường xuyên cập nhật tình hình các địa điểm phải khai báo y tế và tình hình dịch bệnh để tuyên truyền cho cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị để nắm bắt kịp thời thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch bệnh và khai báo y tế.

Trong công tác chuyên môn, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thuận An đề nghị cán bộ công chức đặc biệt lưu ý việc phòng chống dịch Covid -19 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ mang tính đặc thù của ngành như kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, hỏi cung bị can,… Chủ động sắp xếp bố trí cán bộ, công chức làm việc tại nhà, đồng thời bảo đảm hiệu quả công việc và an toàn, bảo mật theo quy định. Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thuận An cũng quán triệt đến cán bộ công chức không vì lý do khách quan của dịch bệnh mà xảy ra tình trạng công việc bị tồn đọng nhiều, vụ án vi phạm tố tụng,…

Cán bộ công chức đơn vị hướng dẫn công dân phòng dịch khi đến đơn vị

Bên cạnh đó, trên tinh thần “tương thân tương ái” Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thuận An đã ủng hộ phần quà 20 thùng nước suối cùng với Liên đoàn Lao động thành phố Thuận An để tổ chức đoàn đến thăm và tặng 40 thùng nước suối, 100 thùng mì, 100 thùng nước ngọt cho công nhân và các lực lượng tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại 02 khu cách ly trên địa bàn huyện Phú Giáo (trường THCS-Tiểu học Tam Lập và trường TH Phước Vĩnh B) vào ngày  01/7/2021.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thuận An tiếp tục nêu cao tinh thần ý thức trách nhiệm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị và gia đình, cộng đồng, bên cạnh đó tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2021 của Ngành và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thuận An

Viết bình luận

* Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email.
{{fullname}}
Cập nhật: {{created}}
{{message}}