Thống kê truy cập

Hôm qua : 86
Hôm nay : 68
Đang online : 34
Lượt truy cập : 321.587

Liên kết

25/10/2021 | 17:27, Lượt xem: 5,792

CHI ĐOÀN VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT TỔ CHỨC BUỔI SINH HOẠT CHÍNH TRỊ TUYÊN TRUYỀN VỀ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO, BIÊN GIỚI VÀ “60 NĂM- HUYỂN THOẠI ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN”

 

Thực hiện chỉ đạo của Thành đoàn Thành phố Thủ Dầu Một và chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thủ Dầu Một về việc tổ chức tuần sinh hoạt chính trị cao điểm tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới và “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển” cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, của Quân đội và Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; ý nghĩa chiến lược của huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển,về ý thức trách nhiệm của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong việc chấp hành pháp luật trong nước và các thỏa thuận, điều ước quốc tế liên quan đến biển, đảo. Ngày 11/10/2021, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Buổi sinh hoạt chính trị cao điểm tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới và “60 năm - Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển” dành cho đoàn viên. Toàn thể đoàn viên chi đoàn đã tham gia đầy đủ, nghiêm túc.

 

Tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên đã được đến với những thước phim tư liệu về đường Hồ Chí Minh trên biển cũng như đôi nét về biển, đảo Việt Nam với đường bờ biển dài hơn 3.260km và hơn 3.000 quần đảo lớn nhỏ, trong đó hai quần đảo xa bờ là Hoàng Sa và Trường Sa. Các quần đảo này nằm ở vị trí trung tâm của vùng giao thông huyết mạch Biển Đông, với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và trữ lượng thủy, hải sản rất lớn. Cũng trong buổi sinh hoạt, các đoàn viên đã tham gia thảo luận sôi nổi về các nội dung liên quan đến chủ quyền biển đảo, về vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, những việc làm cụ thể, thiết thực cần phải thực hiện để góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của nước ta trong giai đoạn hiện nay.

Buổi sinh hoạt chính trị do Chi đoàn Viện kiểm sát nhân  dânthành phố tổ chức nằm trong Tuần sinh hoạt chính trị cao điểm tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới và “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển” cho đoàn viên, thanh thiếu nhi được Ban Thường vụ Thành đoàn triển khai thực hiện đồng loạt từ ngày 04/10/2021 đến 10/10/2021. Qua buổi sinh hoạt, đã khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ tinh thần độc lập, tự chủ, ý chí tự lực tự cường, phát huy các giá trị, truyềnthống tốt đẹp của dân tộc ta. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới./.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt

Bài và ảnh: Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thủ Dầu Một

Từ khóa: Việt Nam

Viết bình luận

* Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email.
{{fullname}}
Cập nhật: {{created}}
{{message}}