Thống kê truy cập

Hôm qua : 89
Hôm nay : 51
Đang online : 35
Lượt truy cập : 321.587

Liên kết

11/07/2023 | 8:49, Lượt xem: 6,329

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN BẮC TÂN UYÊN PHỐI HỢP TỔ CHỨC PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH

TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG, CHỐNG MA TÚY CHO HỌC SINH

Thực hiện Kế hoạch tuyền truyền pháp luật của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Tân Uyên năm 2023. Sáng ngày 07/7/2023, tại Trường THPT Lê Lợi, thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Tân Uyên phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Bắc Tân Uyên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bắc Tân Uyên và thị trấn Tân Thành tổ chức phiên tòa giả định xét xử vụ án “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tham dự phiên tòa giả định có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Viện trưởng  VKSND huyện Bắc Tân Uyên, đồng chí Lê Thị Bích Huế, Phó Chánh án TAND huyện, Thiếu tá Nguyễn Thanh Sơn, Phó trưởng Công an huyện và đồng chí Đoàn Văn Tạo, Cán bộ Huyện đoàn, cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Tân Uyên, các thầy cô giáo và hơn 200 học sinh trường THPT Lê Lợi.

Phiên tòa giả định dựa trên nội dung vụ án về tội “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý”, được Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân huyện Bắc Tân Uyên dựng kịch bản, chuẩn bị phiên tòa. Thông qua phiên tòa Hội đồng xét xử, Kiểm sát viên vừa phân tích, đánh giá nguyên nhân, điều kiện, hoàn cảnh dẫn đến hành vi phạm tội, hậu quả của hành vi phạm tội.

Phiên tòa giả định cũng vừa lồng ghép những nội dung tuyên truyền để các em học sinh thấy được những tác hại của ma tuý, không sử dụng, không rủ rê người khác sử dụng ma tuý và tránh xa ma tuý, bởi dính đến ma tuý phải chịu mức án nghiêm khắc như các “bị cáo” tại “phiên tòa giả định” đã tuyên. 

Việc tổ chức phiên tòa giả định không chỉ là hình thức tuyên truyền sinh động mang ý nghĩa giáo dục, phổ biến pháp luật cho giới trẻ về tác hại của ma tuý, mà còn góp phần tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên các đơn vị Viện kiểm sát, Tòa án, Công an có thêm kinh nghiệm thực tế, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Qua đó, giúp cho giới trẻ thấy được tác hại nghiêm trọng của ma túy, hiểu rõ quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến mua bán, sử dụng và lan tỏa thông điệp “Không được thử dù một lần, tuổi trẻ hãy nói không với ma túy”./.

Một số hình ảnh tại phiên toà giả định

Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Tân Uyên

Viết bình luận

* Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email.
{{fullname}}
Cập nhật: {{created}}
{{message}}