Thống kê truy cập

Hôm qua : 99
Hôm nay : 71
Đang online : 16
Lượt truy cập : 321.587

Liên kết

19/11/2022 | 17:12, Lượt xem: 4,663

PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH
Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên và học sinh năm 2022 hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11

Phổ biến, giáo dục pháp luật là bước đầu tiên của quá trình đưa pháp luật vào cuộc sống; tiền đề giúp mọi người trong xã hội thực hiện phương châm “Sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”. Nhận định này cho thấy công tác phổ biến, giáo dục pháp luật có vị trí và vai trò hết sức quan trọng trong đời sống xã hội, nó trực tiếp góp phần củng cố các chuẩn mực đạo đức, xây dựng niềm tin, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của mọi công dân.

Thực hiện Kế hoạch số 162/KH-UBND ngày 19/10/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Dầu Tiếng về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11) trên địa bàn huyện Dầu Tiếng, vào chiều ngày 11/11/2022, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Dầu Tiếng phối hợp với các Chi đoàn Công an, Tòa án nhân dân huyện Dầu Tiếng tổ chức phiên tòa giả định vụ án Mua bán trái phép chất ma túy tại Hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Dầu Tiếng. Tham dự phiên tòa có đại diện Huyện Đoàn Dầu Tiếng và hơn 150 em học sinh và giáo viên Trung tâm giáo dục thường xuyên – giáo dục nghề nghiệp huyện Dầu Tiếng. Phiên tòa lồng ghép những nội dung tuyên truyền để các em học sinh, thấy được tác hại của ma tuý, không sử dụng, rủ rê người khác sử dụng ma tuý và tránh xa ma tuý. Phiên tòa giả định đã truyền tải, đưa pháp luật vào cuộc sống, giúp cho các em học sinh hiểu đúng quy định của pháp luật khi đối mặt với những cám dỗ trong cuộc sống và trong học đường, xây dựng ý thức chấp hành pháp luật của mỗi học sinh, góp phần phòng ngừa tội phạm./.

Một số hình ảnh phiên toà giả định

Viện KSND huyện Dầu Tiếng

Từ khóa: Việt Nam

Viết bình luận

* Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email.
{{fullname}}
Cập nhật: {{created}}
{{message}}