Thống kê truy cập

Hôm qua : 60
Hôm nay : 56
Đang online : 39
Lượt truy cập : 321.587

Liên kết

25/10/2021 | 20:48, Lượt xem: 12,173

HÀNH TRÌNH TRUY TÌM COVID-19 CỦA VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THỊ XàTÂN UYÊN

 

Tháng năm chói chang bởi những cơn nắng mùa hạ - tháng của những mùa hoa phượng nở đỏ một góc trời hòa lẫn tiếng ve kêu râm ran. Ấy thế mà trong khoảng thời gian này, chẳng ai có tâm trí để tận hưởng sự giao thoa của đất trời bởi đại dịch toàn cầu COVID-19 đang âm thầm xâm nhập vào đời sống xã hội.

Tân Uyên là một trong số các địa phương của Bình Dương bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Từ cuối tháng 5 năm 2021, các ca lây nhiễm đầu tiên trong cộng đồng xuất hiện tại phường Tân Phước Khánh, virus Corona đã len lỏi vào các khu công nghiệp, khu nhà trọ đông dân cư và người lao động, số lượng người mắc Covid-19 trên địa bàn thị xã Tân Uyên gia tăng nhanh chóng theo từng ngày, trở thành điểm nóng đặc biệt nguy hiểm ở Bình Dương. Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, để đẩy lùi dịch bệnh, sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Tân Uyên đã làm việc không ngừng nghỉ đồng thời kêu gọi, huy động đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân cùng chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Hưởng ứng phong trào tham gia do các ban Ngành phát động, các cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Uyên đã tạm gác lại công việc chuyên môn, rời xa gia đình để đăng ký tham gia vào đội tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch do Liên đoàn lao động thị xã tổ chức.

“Đoàn cán bộ, công chức VKSND thị xã Tân Uyên sẵn sàng ra địa bàn lấy mẫu”

Đoàn tham gia chống dịch của đơn vị gồm 06 đồng chí, trong đó có 05 đồng chí nam và 01 đồng chí nữ. Nhiệm vụ hàng ngày của các đồng chí là xuống địa phương vùng đỏ đậm đặc để lấy mẫu và xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân.

Đoàn cán bộ, công chức VKSND thị xã Tân Uyên đang thực hiện lấy mẫu tại

khu phố Ông Đông, phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Khu phố Tân Bình, phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Khu phố Bình Khánh, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Khu phố Tân Hội, phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Với tinh thần trách nhiệm, thái độ lạc quan cùng với ước mong góp chút sức lực của mình để đánh bay covid, dù biết phía trước đầy rẫy nguy hiểm và nguy cơ có thể bị nhiễm bệnh bất cứ lúc nào nhưng các đồng chí vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao dù chỉ là những “chiến sĩ tay ngang”, chỉ được tham gia một buổi tập huấn về công tác lấy mẫu và kỹ năng bảo vệ bản thân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và người dân, cứ định kỳ hai ngày một lần, các thành viên trong Đoàn lại tổ chức test nhanh cho nhau để có thể yên tâm hơn về sức khỏe của mình khi mỗi ngày đều phải tiếp xúc với hàng chục ca F0 trong cộng đồng.

Tuy nhiên dù đã hết sức thận trọng nhưng thật không may có 01 đồng chí trong Đoàn bị nhiễm bệnh. Nhưng với sự quan tâm của Lãnh đạo đơn vị, Lãnh đạo Ngành và địa phương; sự yêu thương, chăm sóc lẫn nhau của các đồng chí trong nội bộ Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Uyên, đến nay đồng chí nhiễm bệnh đã khỏi bệnh và đã tái hòa nhập cộng đồng, 05 đồng chí còn lại vẫn tiếp tục tham gia chống dịch với mong muốn nhanh chóng truy vết, bóc tách hết các F0, làm xanh hóa các địa bàn vùng đỏ, vùng cam trên bản đồ thị xã.

Trải qua gần hai tháng tham gia tình nguyện, các đồng chí đã bóc tách rất nhiều ca F0 ra khỏi cộng đồng và đến tận hôm nay các đồng chí vẫn làm việc không ngừng nghỉ, vẫn luôn cháy trong mình quyết tâm cao “truy tìm Covid”.

 Cái nắng gay gắt hay những cơn mưa dầm rả rích cũng không làm khó được tinh thần chiến đấu của các đồng chí.

Mưa nhưng vẫn làm việc hăng say

Chỉ mong sao các đồng chí luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết của người đảng viên, người cán bộ Kiểm sát, tôi luyện cho mình bản lĩnh và nguồn sức khỏe dồi dào để tiếp tục cống hiến không chỉ trong công cuộc chống dịch mà còn trong công cuộc kiến thiết lại đất nước sau cơn đại dịch thế kỷ. Chúc các đồng chí nhiều sức khỏe, thành công trong công việc và cuộc sống!!!

Tinh thần lạc quan, vui vẻ, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19

Hình ảnh và Bài viết từ Viện kiểm sát thị xã Tân Uyên

Viết bình luận

* Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email.
{{fullname}}
Cập nhật: {{created}}
{{message}}