Thống kê truy cập

Hôm qua : 31
Hôm nay : 78
Đang online : 1
Lượt truy cập : 321.587

Liên kết

20/03/2022 | 13:21, Lượt xem: 4,209

TUỔI TRẺ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH BÌNH DƯƠNG

SÁNG TẠO CHUNG TAY VÌ CỘNG ĐỒNG

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng thanh niên năm 2022” và chào mừng Đại hội Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2022–2024, tiến tới Đại hội Đoàn khối Cơ quan- Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027 và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022).

Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương với sự nhiệt huyết, sáng tạo và sức trẻ của Đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã tổ chức, triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như:

- Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương; Công an xã La Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, cùng một số đơn vị tổ chức Lễ kết nghĩa giữa các đơn vị và trao tặng 02 công trình thanh niên là “Nhà xe Công an xã Ia Mơ” và Công trình “Khu vui chơi trẻ em” cho Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, tại xã Ia Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Đồng thời, tại buổi lễ đã tiến hành trao 07 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt tại địa phương.

Chương trình có sự tham dự của đại diện Đảng ủy xã Ia Mơ đồng chí Rơ Lan Chim; đại diện Công an huyện Chư Prông đồng chí Trung tá Lê Ngọc Hưng – Phó trưởng Công an huyện; đồng chí Trung tá Nguyễn Quang Tú– Trung đoàn trưởng Trung đoàn Kinh tế- Quốc phòng 710; đồng chí Lê Văn Sơn – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Prông; đồng chí Trần Thị Nhất Linh và Nguyễn Đăng Sơn là Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Prông; đồng chí Hà Đức Quang đại diện Tòa án nhân dân huyện Chư Prông.

Với mục đích kết nối để chia sẻ, chung tay thiện nguyện với những hoàn cảnh khó khăn của địa phương đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới tỉnh Gia Lai. Nay với quy ước phối hợp giữa các đơn vị hy vọng sẽ góp phần xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn xã Ia Mơ nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung; kịp thời động viên, hỗ trợ các gia cảnh khó khăn cần sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần thiết thực và hiệu quả.

Một số hình ảnh Công trình thanh niên là “Nhà xe Công an xã Ia Mơ” và Công trình “Khu vui chơi trẻ em” tại xã Ia Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai

 

- Hoạt động thứ hai, sáng ngày 20/03/2022, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Đoàn phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một và Chi đoàn Toà án nhân dân thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã chung tay thực hiện Công trình thanh niên “Em nuôi của Đoàn”.

Chương trình được triển khai dưới hình thức các tổ chức Đoàn nhận đỡ đầu cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Tương Bình Hiệp, với mong muốn giúp các em học sinh vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ của bản thân mình. Ngoài việc hỗ trợ vật chất, còn thường xuyên thăm hỏi, động viên các em trong cuộc sống, nhất là những lúc các em gặp khó khăn, cần lời khuyên, các anh chị đoàn viên cũng là nơi các “Em nuôi” tìm đến như một chỗ dựa tinh thần.

Qua chương trình, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương, Đoàn phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một và Chi đoàn Toà án nhân dân thành phố Thủ Dầu Một đã trực tiếp đến thăm và trao tăng 02 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng cho 02 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập. Đồng thời, trong chương trình đã trao tặng 10 phần quà trị giá 3.000.000 đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trong năm hoc vừa qua.

Với ý nghĩa nhân văn thiết thực, Công trình “Em nuôi của Đoàn” đã thực sự mang lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng tất cả các đoàn viên, tạo sức lan tỏa yêu thương, mang đến niềm vui, sự chia sẻ, thắp sáng ước mơ đến những hoàn cảnh khó khăn, đang cố gắng vươn lên mang ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng.

Một số hình ảnh Công trình “Em nuôi của Đoàn” tại phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một

                                                      Bài viết: Lê Mai Cơ - Chuyên viên Phòng 15

Viết bình luận

* Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email.
{{fullname}}
Cập nhật: {{created}}
{{message}}