Thống kê truy cập

Hôm qua : 98
Hôm nay : 51
Đang online : 17
Lượt truy cập : 321.587

Liên kết

28/03/2022 | 8:40, Lượt xem: 37,485

CHI ĐOÀN VIỆN KSND THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT 

HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2022

 

Hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” ngày 24/3/2022, Chi đoàn đã tổ chức chuyến đi về nguồn tại Nhà tù Phú Lợi để bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc trước những đau thương, mất mát và hy sinh của những người chiến sỹ đã ngã xuống tại Nhà tù Phú Lợi. Chuyến đi đã bồi đắp thêm cho các đoàn viên lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, nâng cao lập trường tư tưởng chính trị, tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua thực hiện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành tại địa phương.

Một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác phải kể đến là chương trình đi khắp các ngã đường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một để trao tặng tay những suất gạo nghĩa tình đến với những người lao động nghèo như bán vé số dạo, bán hàng rong, xe ôm,... Những phần gạo tuy có giá trị không lớn nhưng lại thể hiện tình cảm, tinh thần tương thân tương ái, những nụ cười, những lời cảm ơn chân thành của các cô chú, anh chị là niềm động viên cho các đoàn viên Chi đoàn mong muốn được có nhiều cơ hội hơn nữa để giúp đỡ những người xung quanh.

Bên cạnh đó, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thủ Dầu Một còn phối hợp với Đoàn phường kết nghĩa Phú Hòa để thực hiện Công trình thanh niên của Chi đoàn năm 2022 “Tổ chức trao tặng khẩu trang y tế trẻ em và dung dịch khử khuẩn phục vụ công tác phòng chống dịch tại Trường Mầm non Sen Hồng và Trường Mầm non Tuổi Ngọc” với kinh phí thực hiện ước tính trên 2.000.000 đồng để các cháu sử dụng khẩu trang trong giờ ra chơi và thời gian đi và về từ trường đến nhà và nhà trường khử khuẩn vệ sinh lớp học. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho các nhà trường thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch với mong muốn bảo vệ những mầm non của đất nước khỏi những mối nguy hại từ dịch bệnh.

Trong thời gian tới, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thanh niên.

Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thủ Dầu Một tin rằng trong thời gian sắp tới, những hoạt động vì cộng đồng sẽ ngày càng được nhân rộng và phát triển hơn nữa vì một xã hội giàu lòng nhân ái, tự hào là người đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh/.

Một số hình ảnh hoạt động, hưởng ứng Tháng Thanh niên 20222

Nguồn tin: Viện KSND thành phố Thủ Dầu Một

Viết bình luận

* Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email.
{{fullname}}
Cập nhật: {{created}}
{{message}}