Thống kê truy cập

Hôm qua : 12
Hôm nay : 68
Đang online : 18
Lượt truy cập : 321.587

Liên kết

10/07/2023 | 10:51, Lượt xem: 18,568

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT

TỔ CHỨC KIỂM TRA NỘI BỘ VỀ VIỆC THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CÔNG TÁC KIỂM SÁT

 

Nhằm giúp Ban lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố có cơ sở đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, đồng thời nâng cao hơn nữa chất lượng công tác chuyên môn và thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của Ngành, ngày 05/7/2023, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thủ Dầu Một tiến hành tự kiểm tra kết quả công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự; thi hành án dân sự; kiểm sát và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong 06 tháng đầu năm 2023.

Tổ kiểm tra do đồng chí Đỗ Tất Minh Tuấn, Phó Viện trưởng làm Tổ trưởng, chủ trì việc kiểm tra. Tham gia cùng tổ kiểm tra còn có các thành viên là Kiểm sát viên thuộc khâu công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát giải quyết các vụ án hình sự.

Sau khi nghe đồng chí lãnh đạo đại diện khâu công tác được kiểm tra báo cáo kết quả công tác kiểm sát, các thành viên trong tổ đã tiến hành kiểm tra, nghiên cứu các loại sổ sách, hồ sơ kiểm sát.

Qua kiểm tra, nhận thấy khâu công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự; thi hành án dân sự; kiểm sát và giải quyết khiếu nại, tố cáo đã thực hiện tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ; đến thời điểm kiểm tra, các chỉ tiêu nghiệp vụ cơ bản cơ bản đã hoàn thành. Hồ sơ kiểm sát được lập đúng theo quy chế của Ngành, kiểm sát chặt chẽ bản án, quyết định của Tòa án và ban hành kiến nghị, kháng nghị đạt tỷ lệ cao. Đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong việc chuyển giao bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật giữa Tòa án nhân dân thành phố Thủ Dầu Một với Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thủ Dầu Một và kiểm sát trực tiếp việc giải quyết khiếu nại, tố cáo về tư pháp của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Dầu Một.

Bên cạnh đó, tổ kiểm tra cũng chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của khâu công tác này. Đại diện lãnh đạo phụ trách cùng các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên đã giải trình và tiếp thu để khắc phục.

Qua cuộc kiểm tra, các đồng chí thuộc khâu công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự; thi hành án dân sự; kiểm sát và giải quyết khiếu nại, tố cáo đã nhận ra được những thiếu sót, hạn chế trong công tác kiểm sát thuộc lĩnh vực phụ trách, đồng thời đề ra phương hướng khắc phục để góp phần hoàn thành kế hoạch, chương trình công tác năm 2023 của cơ quan, đơn vị./.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra

Nguồn tin: Viện KSND thành phố Thủ Dầu Một

Viết bình luận

* Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email.
{{fullname}}
Cập nhật: {{created}}
{{message}}