Thống kê truy cập

Hôm qua : 43
Hôm nay : 53
Đang online : 49
Lượt truy cập : 321.587

Liên kết

21/08/2022 | 16:59, Lượt xem: 20,868

CHI ĐOÀN VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH BÌNH DƯƠNG

PHỐI HỢP TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN “ĐI VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ” NĂM 2022

 

Căn cứ Kế hoạch số 73-KH/ĐTN ngày 15/6/2022 của Đoàn khối Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương về việc Tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Thực hiện Kế hoạch số 20-KH/CĐ.VKS ngày 19/7/2022 của BCH Chi đoàn Viện KSND tỉnh Bình Dương về Kế hoạch Chương trình “Hành trình Về nguồn “Đi về địa chỉ đỏ” năm 2022” .

Vừa qua, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Chi đoàn Viện kiểm sát – Thi hành án Thành phố Thuận An và Chi đoàn Khối Tư pháp huyện Bắc Tân Uyên đã tổ chức thành công Chương trình “Hành trình Về nguồn “Đi về địa chỉ đỏ” năm 2022” với 30 đoàn viên thanh niên Viện KSND hai cấp tỉnh Bình Dương tham gia.

Đoàn viên dân hương và tham quan tại Khu di tích lịch sử anh hùng Võ Thị Sáu

Đoàn viên tham quan Khu di tích lịch sử Núi Minh Đạm

Cùng ngày, Đoàn đã dâng hương,dâng hoa tưởng niệm tại tượng đài anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Nhà lưu niệm và tượng đài anh hùng Võ Thị Sáu nằm ở ngã tư Đất Đỏ, thuộc xã Phước Long Thọ - Huyện Đất Đỏ. Một con người hiên ngang, bất khuất, kiên cường, và không bao giờ đầu hàng trước gian khó, hiểm nguy.Tiếp đó, Đoàn đã di chuyển đến tham quan Khu di tích lịch sử cách mạng Minh Đạm. Minh Đạm là căn cứ của quân và dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Núi Minh Đạm là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí kiên cường, bất khuất của quân dân huyện Đất Đỏ và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thông qua hoạt động, đoàn viên Chi đoàn đã có dịp ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, những cống hiến to lớn của thế hệ cha anh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay.Tạo mối liên hệ gắn kết giữa các đồng chí đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn Viện KSND tỉnh Bình Dương và các Chi đoàn Viện KSND cấp huyện. Nhằm tạo động lực mới, tinh thần kết hợp cho đoàn viên thanh niên trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu niên Viện KSND 02 cấp tỉnh Bình Dương.

Đoàn viên tham gia Team Building bãi biển

Sau chương trình tham quan, các đoàn viên thanh niên tập trung tại bãi biển đã được chuẩn bị sẵn bởi Ban tổ chức chuyến đi với cờ đội, ruy băng màu sắc, tập trung theo từng đội tham gia chương trình Team Building bãi biển với những trò chơi vui nhộn mang tinh thần đoàn kết đồng đội như không dùng tay cho nước biển vào chai, trò chuyền bong bóng đồng đội, nối xe lửa...Thông qua những hoạt động này đã làm tăng thêm tinh thần đoàn kết, sự gắn bó, kết nối giữa các đoàn viên đến từ các chi đoàn Viện KSND hai cấp tỉnh Bình Dương; đồng thời giúp mọi người có được những giây phút thư giãn sau những giờ làm việc tất bật, căng thẳng.

Chương trình “Hành trình Về nguồn “Đi về địa chỉ đỏ” năm 2022” là đợt sinh hoạt văn hóa dành cho đoàn viên, thanh niên Viện kiểm sát nhân dân hai cấp để nhằm khơi dậy hình ảnh đẹp của người đoàn viên.Không khí tươi vui, phấn khởi từ chuyến đi đã vun đắp tinh thần đoàn kết của anh chị em trong đơn vị,hướng đoàn viên, thanh niên có ý thức hơn trong lao động, sáng tạo, sống có mục đích, lý tưởng, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, xung kích, tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn trong thời gian tới.

Bài viết: Vũ Thị Diệu Linh

Viết bình luận

* Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email.
{{fullname}}
Cập nhật: {{created}}
{{message}}