Thống kê truy cập

Hôm qua : 73
Hôm nay : 79
Đang online : 15
Lượt truy cập : 321.587

Liên kết

25/10/2018 | 8:47, Lượt xem: 7,686

Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức phiên tòa

giả định hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

           Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2018, ngày 21/10/2018 Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Huyện đoàn Bắc Tân Uyên, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương, Chi đoàn PC10 – Công an tỉnh Bình Dương và Tòa án nhân dân huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương tổ chức phiên tòa giả định tại xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

           Được sự hỗ trợ nhiệt tình của địa phương và các đơn vị liên quan chiều ngày 21/10/2018, Chi đoàn đã tổ chức thành công phiên tòa giả định xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội “Hành hạ con” thu hút hơn 500 lượt người xem. Đối tượng được tuyên truyền là bà con nhân dân, công nhân và các hộ gia đình sống xung quanh khu công nghiệp Đất Cuốc. Nội dung vụ án nói về hành vi của người cha dượng thường xuyên đánh đập, hành hạ con riêng của vợ (7 tuổi) làm ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất của cháu với kết quả là mức án 2 năm 6 tháng tù. Thông qua đó tuyên truyền pháp luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân gia đình và pháp luật hình sự. Bản án hình sự trên đã thức tỉnh nhiều bậc làm cha mẹ và các gia đình có con nhỏ về việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Qua đó, minh chứng thêm về việc trẻ em chỉ phát triển khỏe mạnh, bình thường khi có một gia đình trọn vẹn.

Phiên tòa giả định là mô hình tuyên truyền pháp luật đã được thực hiện hiệu quả trong nhiều năm qua nhưng sức hút và hiệu quả tuyên truyền chưa hề giảm sút. Mỗi phiên tòa được tổ chức đều thu hút hàng trăm lượt người theo dõi. Bên cạnh hiệu quả tuyên truyền pháp luật, phiên tòa giả định cũng là môi trường để mỗi đoàn viên, thanh niên rèn luyện kỹ năng chuyên môn đúng với phương châm “lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”. Mong rằng hoạt động tuyên truyền pháp luật thông qua mô hình phiên tòa giả định sẽ tiếp tục được các ngành, các cấp và chính quyền địa phương hỗ trợ để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động tuyên truyền pháp luật trong nhân dân thời gian tới.

Hình Ảnh tại Phiên Toà giả định

Nguồn tin từ Chi Đoàn cơ sở Viện KSND tỉnh Bình Dương

 

Từ khóa: Việt Nam

Viết bình luận

* Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email.
{{fullname}}
Cập nhật: {{created}}
{{message}}


Hoa Danh Cho Nam Những chàng trai Bình Dương Những chàng trai Vũng Tàu Những chàng trai Biên Hoà Nam