Thống kê truy cập

Hôm qua : 90
Hôm nay : 65
Đang online : 46
Lượt truy cập : 321.587

Liên kết

13/05/2021 | 10:15, Lượt xem: 4,927

CHI ĐOÀN VIỆN KSND THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT 

PHỐI HỢP TỔ CHỨC PHIÊN TOÀ GIẢ ĐỊNH

 

        Nhằm tăng cường hiểu biết về pháp luật và góp phần tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật đến đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là trong lực lượng thanh thiếu niên, học sinh, ngày 27/3/2021, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thủ Dầu Một phối hợp cùng Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh, Chi đoàn Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Bình Dương và Chi đoàn Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức phiên tòa giả định tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (Phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một).

        Phiên tòa giả định được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa một vụ án hình sự  “Vi phạm quy định về tham gia giao thong đường bộ” có thật, nội dung vụ án sát với thực tế, nhất là có lien quan đến thực trạng một số học sinh điều khiển xe mô tô không có giấy phép lái xe như hiện nay. Theo nội dung vụ án, bị cáo Nguyễn Văn Biên không có giấy phép lái xe hạng A1 theo quy định, điều khiển xe đi không đúng làn đường, trong tình trạng có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép, gây tai nạn giao thong dẫn đến hậu quả chết người. Bị cáo Nguyễn Văn Biên bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thong đường bộ”.

        Quá trình diễn ra phiên tòa giả định, các tình tiết trong vụ án đã thực sự lôi cuốn các em học sinh. Sau khi phiên tòa kết thúc, các đoàn viên thanh niên tiếp tục giải đáp những thắc mắc về vụ án cùng các vấn đề pháp luật khác. Nhiều câu hỏi được đặt ra cho thấy sự quan tâm, hiểu biết của các em học sinh về pháp luật, nhất là pháp luật về giao thông đường bộ.

        Phiên tòa giả định không chỉ phản ánh những hành vi phạm tội, các quy định của pháp luật để xử phạt đối với hành vi phạm tội, góp phần tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật đến quần chúng nhân dân, mà còn là hình thức tuyên truyền có hiệu quả về hình ảnh, vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên và của ngành Kiểm sát nhân dân./.

Một số hình ảnh tại phiên tòa giả định

Bài viết: Trương Thị  Tuyết

Viết bình luận

* Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email.
{{fullname}}
Cập nhật: {{created}}
{{message}}