Thống kê truy cập

Hôm qua : 50
Hôm nay : 54
Đang online : 31
Lượt truy cập : 321.587

Liên kết

24/08/2019 | 21:18, Lượt xem: 4,946

        Sáng ngày 24/8/2019, Chi đoàn Viện KSND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Chi đoàn Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04), Chi đoàn Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (PC10) – Công an tỉnh Bình Dương, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương và Đoàn trường Trung học cơ sở, trung học phổ thông Ngô Thời Nhiệm tổ chức thành công Phiên Tòa giả định tuyên truyền pháp luật với chủ đề "Bạo lực học đường".

                                                  Thủ tục bắt đầu phiên tòa

         Nội dung phiên tòa giả định được xây dựng sinh động, sát với thực tế liên quan đến người chưa thành niên phạm tội. Theo đó, bị cáo là học sinh ham chơi, lêu lổng đã sử dụng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn. Bị cáo bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 2 Điều 134 của Bộ luật hình sự.

                                   Bị cáo mặc áo màu sọc vàng bên trái

        Dù là phiên tòa giả định nhưng quy trình, diễn biến phiên tòa được diễn ra theo đúng trình tự thủ tục trong tố tụng hình sự, cũng như các điều luật được áp dụng trong tình huống. Từ Hội đồng xét xử, đại diện Viện kiểm sát, Thư ký phiên tòa đến Bị cáo, Luật sư, người bị hại, người đại diện hợp pháp của bị cáo … đều được cán bộ Viện kiểm sát và Tòa án diễn xuất rất nhập vai.

         Phiên tòa giả định là hình thức tuyên truyền trực quan sinh động đã thu hút học sinh, đoàn viên thanh niên cũng như người dân theo dõi. Thành công của phiên tòa chính là hiệu quả trong công tác giáo dục và tuyên truyền  học sinh từ đó góp phần nâng cao ý thức và hình thành chuẩn mực ứng xử đúng với quy định của pháp luật, tiến đến xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, thân thiện.

                                                                                                          Trường Đại - VKSND tỉnh Bình Dương

Viết bình luận

* Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email.
{{fullname}}
Cập nhật: {{created}}
{{message}}


Hoa Danh Cho Nam Những chàng trai Bình Dương Những chàng trai Vũng Tàu Những chàng trai Biên Hoà Nam