Thông tin

Thông tin

Thống kê truy cập

Hôm qua : 0
Hôm nay : 0
Đang online : 0
Lượt truy cập : 321.587

Liên kết

23/08/2019 | 22:07, Lượt xem: 3,617

        Kháng nghị, kiến nghị là quyền năng pháp lý của Viện kiểm sát được quy định trong Hiến pháp, Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân. Thực hiện tốt nhiệm vụ này nhằm phát hiện những vi phạm trong hoạt động tư pháp, yêu cầu cơ quan vi phạm khắc phục bảo đảm cho hoạt động tư pháp được thực hiện nghiêm minh, công bằng, dân chủ và khách quan, bảo vệ quyền con người, các quyền và lợi ích chính đáng của Nhà nước, của các tổ chức và công dân đã được Hiến pháp và pháp luật ghi nhận; ngoài ra góp phần quan trọng trong việc khẳng định và nâng cao vị thế của Ngành Kiểm sát nhân dân trong hệ thống các cơ quan tư pháp.

          Thực hiện Kế hoạch số 72/KH-VKSTC của Viện KSND tối cao sơ kết 3 năm về việc thực hiện quyền kiến nghị, kháng nghị trong công tác kiểm sát thi hành án dân sự, thi hành án hành chính theo quy định của Luật Tổ chức VKSND năm 2014.

           Ngày 22/8/2019 Viện KSND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm về việc thực hiện quyền kiến nghị, kháng nghị trong công tác kiểm sát thi hành án dân sự, thi hành án hành chính theo quy định của Luật Tổ chức VKSND năm 2014. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng – Bí thư Đảng ủy – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Dương.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng – Bí thư Đảng ủy – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Dương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

       Hội nghị diễn ra trong 01 buổi với tinh thần làm việc khẩn trương, đảm bảo tính toàn diện, đầy đủ, chất lượng, hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực với thực tiễn công tác.

Đồng chí Bồ Hữu Tường – Trưởng phòng 11 Viện KSND tỉnh Bình Dương phát biểu tham luận tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Quang Thịnh – Viện trưởng Viện KSND huyện Dầu Tiếng phát biểu tham luận tại hội nghị.

Đồng chí Ngô Hoài Phong – Phó Viện trưởng Viện KSND Tp. Thủ Dầu Một phát biểu tham luận tại hội nghị.

         Tại Hội nghị đã chỉ ra được những hạn chế, tồn tại, đề ra giải pháp, kiến nghị biện pháp khắc phục và tổ chức rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát thi hành án dân sự, thi hành án hành chính trong thời gian tới. Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện thẩm quyền kiến nghị, kháng nghị trong công tác kiểm sát thi hành án dân sự, thi hành án hành chính theo quy định của Luật tổ chức VKSND năm 2014; giải pháp thực hiện hiệu quả các quyền này của VKSND các cấp.

                                                                                                            Trường Đại - VKSND tỉnh Bình Dương

Viết bình luận

* Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email.
{{fullname}}
Cập nhật: {{created}}
{{message}}


Hoa Danh Cho Nam Những chàng trai Bình Dương Những chàng trai Vũng Tàu Những chàng trai Biên Hoà Nam