13/05/2021 | 14:54, Lượt xem: 4,156

HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI CỦA NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH KHOÁ X, NHIỆM KỲ 2021-2026

 

        Sáng ngày 06/5/2021, tại phường Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026. Đơn vị Bầu cử số 1 sẽ tiến hành tiếp xúc cử tri từ ngày 06/5/2021 đến ngày 16/5/2021.  

        Trong số những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, tại Đơn vị bầu cử số 1 có ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; ông Trần Công Phàn- Phó Chủ tich, Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; ông Nguyễn Văn Dành- Bí thư thị xã Tân Uyên; ông Nguyễn Phú Thịnh- Bí thư Đoàn khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương; bà Nguyễn Thị Thanh Phương- Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên và Bồi dưỡng nghiệp vụ tỉnh Bình Dương.

       Tại đơn vị bầu cử số 1 có 8 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, gồm: ông Võ Văn Minh- Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Phước Trung- Phó Viện trưởng, phụ trách Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương; bà Đặng Thị Phương Doang- Phó Trưởng Ban tổ chức Thành ủy TP Thủ Dầu Một; bà Đoàn Ngọc Như Tâm- Phó Trưởng ban kinh tế, Ngân sách tỉnh Bình Dương; ông Ngô Minh Đức- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông; bà Vũ Thị Hồng- Trưởng Phòng tổng hợp, Ngân hàng Agribank Bình Dương; ông Phạm Thanh Hùng- Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần nước, Môi trường tỉnh Bình Dương; Tu sĩ Trần Huỳnh Hoàng Long- Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Dương.

Các đại biểu tham gia ứng cử

        Tại hội nghị, các cử tri nghe tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên, đồng thời nghe các ứng viên trình bày chương trình hành động khi trúng cử. Các ứng viên hứa với cử tri sẽ hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân nếu được tín nhiệm. Thường xuyên liên hệ chặt chẽ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng liên quan đến đời sống của nhân dân, phản ánh kịp thời, đầy đủ ý kiến của cử tri đến Quốc hội và các cơ quan chức năng để giải quyết theo thẩm quyền.

       Trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Trần Văn Nam cho biết nếu trúng cử đại biểu Quốc hội sẽ nắm bắt chặt chẽ tâm tư nguyện vọng của cử tri. Đặc biệt liên quan đến đời sống, giáo dục, y tế, giao thông đô thị, chỉnh trang đô thị, trật tự an toàn xã hội... Qua đó một mặt phản ánh đầy đủ, kịp thời, kiến nghị Quốc hội với các cơ quan chức năng để giải quyết theo thẩm quyền.

       Đồng thời, tiếp tục lãnh đạo triển khai có hiệu quả Nghị quyết của Trung ương, Quốc hội, đặc biệt là Nghị quyết đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Tập trung tối đa mọi nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng, tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để giải quyết có hiệu quả những điểm nghẽn trong phát triển kinh tế xã hội trong thời gian qua, tạo nên lợi thế mới, động lực mới cho sự phát triển bền vững…

Ông Trần Văn Nam- Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương trình bày chương trình hành động ứng cử đại biểu Quốc hội

 

        Trình bày về chương trình hành động của mình, ông Trần Công Phàn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký hội Luật gia Việt Nam, bày tỏ niềm vinh dự khi được giới thiệu về tỉnh Bình Dương để ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Phó Chủ tịch hội Luật gia cho biết, nếu được tín nhiệm và trúng cử đại biểu Quốc hội, ông sẽ đóng góp ý kiến với các cơ quan chức năng của tỉnh, nhằm tiếp tục xây dựng Bình Dương theo định hướng thu hút đầu tư, xây dựng khu công nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

        Bên cạnh đó, tích cực tham gia xây dựng chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Trong đó, đặc biệt chú ý nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung pháp luật về đất đai. Đây là vấn đề nóng, không chỉ cử tri Bình Dương mà cử tri cả nước đều quan tâm.

        Ngoài ra, với tư cách là Phó chủ tịch hội Luật gia Việt Nam, ông Trần Công Phàn cho biết, sẽ đặc biệt quan tâm đến việc tập hợp các luật gia, những người làm công tác pháp luật để tập trung tư vấn, phổ biến và trợ giúp pháp lý đến mọi tầng lớp nhân dân. Giúp mỗi người dân đều được tiếp cận và hiểu được pháp luật, từ đó thực thi pháp luật tốt hơn, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền Xã hội Chủ nghĩa.

        Đồng thời, ông sẽ đề xuất Quốc hội tập trung giám sát các vấn đề mà nhân dân quan tâm như: chống tham nhũng, cải cách hành chính, bảo vệ môi trường,…

ông Trần Công Phàn- Chủ tịch, Tổng Thư ký hội Luật gia Việt Nam 

trình bày chương trình hành động ứng cử đại biểu Quốc hội.

       Trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Nguyễn Phước Trung cho biết nếu trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân sẽ chủ động, linh hoạt nhiều hình thức để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cử tri, đặc biệt là các ý kiến liên quan đến thẩm quyền trách nhiệm của ngành Kiểm sát tỉnh Bình Dương. Với chức trách của bản thân, sẽ chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị, cá nhân trong việc giải quyết các kiến nghị, phản ánh của cử tri liên quan đến ngành Kiểm sát một cách nhanh chóng và khách quan.

ông Nguyễn Phước Trung- Phó Viện trưởng, phụ trách VKSND tỉnh Bình Dương

trình bày chương trình hành động ứng cử đại biểu HĐND

        Sau khi nghe các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh trình bày, các cử tri rất hoan nghênh và tâm đắc với những chương trình hành động mà các ứng cử viên đã cam kết. Ngoài ra, người dân cũng bày tỏ mong muốn, các ứng cử viên nếu trúng cử phải thực hiện nghiêm túc chương trình hành động mà mình đã trình bày trước cử tri. Đồng thời, mong muốn các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ tiếp tục thường xuyên gắn bó, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri, nhằm giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn tại của địa phương, cùng với nhân dân đưa địa phương ngày một phát triển.

        Thay mặt các ứng cử viên, ông Trần Văn Nam- Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, dù trúng cử hay không trúng cử, các ứng cử viên vẫn phải luôn xứng đáng là những cán bộ, đảng viên gương mẫu, tiêu biểu được Mặt trận Tổ quốc giới thiệu. Đồng thời cam kết nếu ứng cử viên trúng cử, phải thực hiện nghiêm túc, hiệu quả những lời đã hứa với cử tri trong chương trình hành động mình đã trình bày.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI

                                                                                Tổ tuyên truyền VKS Bình Dương

Từ khóa: Việt Nam

Viết bình luận

* Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email.
{{fullname}}
Cập nhật: {{created}}
{{message}}